Theo dự kiến, TP Hải Phòng sẽ xây dựng hệ thống gần 20 cầu/ hầm mới trên các sông dựa trên các tuyến đường trục chính và đường liên khu vực theo hướng bắc nam và đông tây.

Theo hồ sơ dự thảo Quy hoạch TP Hải Phòng cho giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng dự kiến xây dựng hệ thống cầu mới trên các sông dựa trên các tuyến đường trục chính và đường liên khu vực theo hướng bắc nam và đông tây.

20 cau ham vuot song bien
 

Trong kế hoạch này, hệ thống cầu qua sông Cấm, bao gồm cầu Kiền, cầu Bính và cầu Hoàng Văn Thụ, sẽ được thay thế bằng 4 cầu mới.

Cầu qua sông Bạch Đằng hiện có cầu Bạch Đằng và cầu Tân Vũ – Lạch Huyện; dự kiến xây dựng cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 2 và một hầm đường bộ qua kênh Hà Nam.

Cầu qua sông Lạch Tray hiện đang có 8 cầu đó là: Cầu Trạm Bạc, cầu Kiến An, cầu Đồng Khê, cầu Niệm, cầu Niệm 2, cầu Rào, cầu Rào 2, cầu Lạch Tray; dự kiến xây dựng 3 cầu mới.

Về hệ thống cầu qua sông Văn Úc, ngoài cầu Thái Bình, cầu Tiên Cựu và cầu Khuể, đang chuẩn bị xây dựng cầu Quang Thanh.

Theo sơ đồ định hướng hệ thống cầu và hầm qua các sông chính của Hải Phòng, dự kiến sẽ có tổng cộng 19 cầu và hầm mới vượt sông và vượt biển. Tuy nhiên, trong số 19 cầu/hầm này, một số đã hoàn thành (như cầu qua sông Hóa) hoặc đang trong quá trình xây dựng (như cầu Bến Rừng).

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đã đề xuất danh mục các cầu cần đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và cải tạo trên địa bàn và kết nối các quận, huyện trong năm 2021 và giai đoạn 2022 – 2025. Trong giai đoạn này, dự kiến sẽ có 29 cầu được đề xuất thông qua HĐND thành phố, bao gồm hai cầu kết nối vùng và 6 cầu qua sông kết nối các quận, huyện. Ngoài ra, còn có 8 cầu trong các quận, huyện, 7 nút giao khác mức, và 6 cầu trên vành đai 2 và vành đai 3.

TP Hải Phòng đang cấp thiết triển khai và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông 20 cầu/ hầm vượt sông biển, tạo thuận lợi phát triển các dự án lớn trong đó có Vinhomes Vũ Yên đang là dự án được trông chờ nhiều nhất.

Xem thêm:

Vingroup rót gần 19.000 tỷ vào dự án Vinhomes Vũ Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x


    Tư vấn ngay