Dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên (Hải Phòng) đã được điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư từ khoảng 18.800 tỷ đồng lên 55.870 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,4 tỷ USD

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng với 6 điểm chính.

Cụ thể, Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh mục tiêu đầu tư của dự án từ khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên thành dự án xây dựng khu đô thị vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái.công viên sinh thái

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đã đồng ý điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án, bao gồm đảo Vũ Yên, thuộc địa giới hành chính phường Đông Hải 1, quận Hải An và xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên; cũng như đường và cầu liên quan nằm trong địa giới hành chính phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

vinhomes vu yen hai phong
Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Diện tích đất sử dụng của dự án đã được điều chỉnh thành 869,53ha, trong đó bao gồm khu bến đảo Vũ Yên với diện tích 864,87ha và khu điều chỉnh mở rộng thuộc phường Máy Chai, quận Ngô Quyền với diện tích 4,66ha.

Tổng mức đầu tư của dự án cũng đã tăng lên 55.870 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,4 tỷ USD), tăng hơn 37.000 tỷ so với mức đầu tư ban đầu, gần gần 18.800 tỷ đồng.

Quy mô xây dựng các công trình nhà ở trong dự án cũng đã tăng gấp 10 lần so với ban đầu, bao gồm 200ha đất, với 7.095 biệt thự và 3.553 lô nhà ở liền kề.công trình nhà ở trong dự án cũng đã tăng gấp 10 lần so với ban đầu, bao gồm 200ha đất, với 7

Dự án đã được bổ sung thêm khu nhà ở xã hội với diện tích xây dựng khoảng 50ha.

Dự án đã thay đổi tiến độ thực hiện. Ban đầu, tiến độ được phê duyệt là giai đoạn 2015 – 2020, nhưng hiện tại, nhà đầu tư được phép thực hiện dự án trong vòng 6 năm kể từ ngày được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Theo thông tin được biết, tính đến thời điểm này, Vingroup đã đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng vào dự án. Sân golf Vũ Yên 36 hố đã hoàn thành vào năm 2017. Hiện tại, doanh nghiệp đang tiến hành triển khai khu vui chơi giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x


    Tư vấn ngay