Sổ hồng chung cư 50 năm là gì? Chung cư sở hữu 50 năm và chung cư sở hữu vĩnh viễn khác nhau như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng để được giải đáp ngay các thắc mắc này nhé!

Mục lục bài viết

Phân biệt chung cư 50 năm và chung cư dài hạn

Chung cư sở hữu 50 năm là gì?

sổ hồng chung cư 50 năm
Khái niệm về chung cư 50 năm

Chung cư 50 năm thực chất là căn hộ chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ khi được giao đất. Theo quy định của pháp luật về đất đai hiện hành, các công ty trong và ngoài nước được giao đất sử dụng trong 50 năm để thực hiện các dự án, ví dụ như: các công trình văn phòng, bệnh viện, trường học, …

Cụ thể, các công ty được giao đất để xây dựng và chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm, sau 50 năm sẽ thu hồi phần đất này để xây dựng các dự án, công trình công cộng khác, v.v. Cùng với căn hộ chung cư được chuyển thành đất ở, được phép sử dụng lâu dài, được cấp sổ hồng khi chủ sở hữu đã nộp đủ tiền sử dụng đất theo luật định.

Chung cư sở hữu lâu dài là gì?

Chung cư vĩnh viễn là loại hình chung cư có sổ hồng sở hữu vĩnh viễn, chủ sở hữu sẽ được sở hữu căn hộ đó lâu dài. Sau thời gian dài sử dụng, nhà chung cư xuống cấp, hư hỏng thì chủ sở hữu có quyền cải tạo, hoàn thiện hoặc xây dựng lại nhà chung cư, bảo đảm an toàn, đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt của người dân.

sổ hồng chung cư 50 năm
Chung cư Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng có thời hạn sở hữu lâu dài

Theo quy định của pháp luật về đất đai, sau 50 năm chung cư xuống cấp, chủ sở hữu căn hộ sẽ được bồi thường một suất tái định cư hoặc nhận căn hộ mới. Vì vậy, mua căn hộ vĩnh viễn luôn có lợi hơn nhiều so với mua bán căn hộ 50 năm. Bởi sau 50 năm mua, người mua sẽ không “mất gì cả”, được quyền cư trú hoặc có thể bán lại nếu không muốn ở nữa. Được thế chấp giấy tờ để vay ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Tổng quan dự án khu đô thị Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Phân biệt sổ hồng chung cư 50 năm và sổ hồng lâu dài

Khái niệm Sổ hồng chung cư 50 năm

Sổ hồng là tên mà mọi người thường gọi các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất do Bộ Xây dựng cấp. Văn bản pháp luật này quy định rõ: sở hữu nhà ở, sử dụng tài sản ở riêng hoặc chung như một tòa nhà chung cư.

sổ hồng chung cư 50 năm
Mẫu Sổ hồng chung cư 50 năm

Sổ hồng chung cư 50 năm là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với nhà ở chung cư với thời hạn sử dụng là 50 năm. Theo quy định tại Điều 99 khoản 1 và 2 Luật Nhà ở năm 2014, thời gian sử dụng của căn hộ phụ thuộc vào chất lượng công trình và kết quả thẩm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà nước về công trình xây dựng đó.

Sổ hồng chung cư 50 năm và lâu dài khác gì nhau?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa sổ hồng chung cư 50 năm và lâu dài là ở quyền lợi của người dân sau khi đất được giao hết thời hạn sử dụng. Khi dự án hết hạn, những chung cư cũ hư hỏng, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn của nhà nước sẽ được yêu cầu xây mới để tái định cư tại đó hoặc nơi khác.

sổ hồng chung cư 50 năm
Khác biệt giữa sổ hồng chung cư 50 năm và sổ hồng dài hạn

Mặc dù, giá bán căn hộ mới xây dựng theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó nhưng chủ sở hữu vẫn có quyền của mình tại dự án. Trong khi đó, những chung cư 50 năm tuổi, người mua sẽ không được hưởng các quyền lợi, đền bù giải tỏa. Bù lại, giá bán của những căn hộ này thường thấp hơn từ 7-10% so với các dự án căn hộ lâu đời khác cùng vị trí và quy mô.

Đọc thêm: Vinhomes Hải Phòng – Chất lượng là đẳng cấp.

Sở hữu sổ hồng vĩnh viễn cùng Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Nếu bạn còn đang đắn đo có nên mua căn hộ có sổ hồng chung cư 50 năm hay dài hạn thì bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng của chúng tôi.

Khái niệm về chung cư 50 năm
Phân khu thương mại – Shophouse Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes Vũ Yên là dự án do tập đoàn VinGroup đầu tư và triển khai. Với vị trí đắc địa và hệ thống dịch vụ đẳng cấp, Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng hứa hẹn sẽ trở thành dự án bất động sản hấp dẫn và thú vị nhất miền Bắc Việt Nam.

Dự án dự kiến sẽ đưa ra 4000 sản phẩm, bao gồm các loại hình: biệt thự độc lập, song lập, tứ lập, khu vui chơi, khu mua sắm, … vô cùng tiện nghi và hấp dẫn. Điều đặc biệt chính là, thay vì phải băn khoăn với sổ hồng chung cư 50 năm, khi đến với Vinhomes Vĩnh Yên Hải Phòng, bạn sẽ được pháp lý cấp sổ hồng sở hữu ổn định lâu dài.

sổ hồng chung cư 50 năm
Phân khu thương mại – Shophouse Vinhomes Vũ Yên

Kết luận

Chung cư sở hữu 50 năm và chung cư sở hữu lâu dài đều sở hữu những lợi ích riêng biệt, do đó người mua phải phân biệt rõ ràng hai loại hình này để tránh trường hợp không như ý hoặc tiền mất tật mang.

Tóm lại, sổ hồng chung cư 50 năm và sổ hồng sở hữu lâu dài sẽ có một vài điểm khác nhau về thời gian sử dụng cũng như những chính sách khác kèm theo. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể đưa ra các lựa chọn khi mua nhà chung cư cùng những thông tin về chính sách vinhomes Vũ Yên. Và nếu bạn đang có ý định sở hữu những căn chung cư chất lượng để lưu trú hoặc đầu tư thì Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng chắc chắn sẽ là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Hãy lên hệ ngay với chúng tôi qua website https://vinhomesvuyenhaiphong.info/ và hotline 0977 001 282 để được tư vấn miễn phí!

Blog liên quan: 5 Lý do vì sao nên chọn mua nhà Vinhomes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x


    Tư vấn ngay