Đường vành đai 2 trên tuyến Tân Vũ – Hưng Đạo – Bùi Viện sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của các khu đô thị mới, đồng thời giúp hướng dẫn xe container ra ngoài khu vực trung tâm Hải Phòng, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Ngày 9/8, Ban Quản lý dự án giao thông Hải Phòng thông báo đã tiến hành đấu thầu để chọn đơn vị tư vấn cho dự án đường vành đai 2 trên tuyến Tân Vũ – Hưng Đạo – Bùi Viện dài 10,6km với chi phí khoảng 7.439 tỷ đồng.

Trong tháng 8/2022, HĐND TP. Hải Phòng đã chấp thuận dự án này với tổng vốn từ ngân sách TP. Báo cáo chi tiết về chi phí gồm: cầu chiếm hơn 1.739 tỷ, đường bộ hơn 1.535 tỷ, bồi thường và di dời hạ tầng khoảng 3096 tỷ và phần còn lại dành cho quản lý, tư vấn và các chi phí khác.

Dự án nhằm cải thiện hạ tầng của thành phố và một số quận như Hải An, Dương Kinh, Kiến An, hướng đến mục tiêu phát triển các khu đô thị và thu hút đầu tư. Đường vành đai 2 cũng giúp điều tiết xe container ra khỏi trung tâm, giảm tắc nghẽn và ô nhiễm.

Với tuyến đường mới, hành trình từ các cảng như Hải Phòng, Chùa Vẽ và Đình Vũ sẽ được rút ngắn, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời thúc đẩy kinh tế cảng biển của TP. Hải Phòng.

Quyết định số 709/QĐ-UBND, ngày 21/3/2023, của UBND TP. Hải Phòng đã chính thức phê duyệt dự án với tổng mức đầu tư hơn 7.439 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, và dự án được dự kiến triển khai từ 2021 đến 2026.

vin vu yen hai phong

Dự án này liên quan đến việc xây dựng đường vành đai 2 tại các quận Hải An, Dương Kinh và Kiến An, kéo dài gần 11km. Nó bao gồm các phần chính như việc mở rộng đoạn đường từ nút giao Tân Vũ đến cầu Hải Thành và đoạn Hưng Đạo – Bùi Viện lên 37m, 8 làn xe và dải phân cách 5m.

Phần thứ hai của dự án là xây dựng đoạn từ đường tỉnh 353 đến Hưng Đạo rộng 68m, 8 làn xe hai bên và dải phân cách 23m, cùng với hè đường rộng 15m (2×7,5m). Phần thứ ba là xây dựng cầu Hải Thành qua sông Lạch Tray, chiều dài hơn 1.133m, với dầm chính là Extradose 3 nhịp và rộng 36m. Cuối cùng là việc xây dựng nút giao tại đường Bùi Viện.

Ban Quản lý dự án đã tiến hành đấu thầu để chọn đơn vị tư vấn và thiết kế. Theo kế hoạch, từ tháng 8 đến 11/2023, dự án sẽ được khảo sát và thiết kế kỹ thuật; sau đó, trình Bộ GTVT thẩm định. Dự kiến vào tháng 12/2023, dự án sẽ tổ chức đấu thầu để chọn nhà thầu xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x


    Tư vấn ngay