Vào ngày 09/5, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 1179/QĐ-UBND liên quan đến việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 cho Khu vực đảo Vũ Yên.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐẢO VŨ YÊN

Theo Quy hoạch đảo Vũ Yên được phê duyệt, Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 cho Khu vực đảo Vũ Yên là một khu đô thị sinh thái cao cấp, bao gồm các chức năng chính như nhà ở, ng trình ng cộng, khu vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ, khu cây xanh – thể dục thể thao, sân golf… Nhằm đáp ứng các yêu cầu của một đô thị hiện đại, khu vực này sẽ được trang bị đầy đủ các cơ sở hạ tầng xã hội và cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Quy hoạch đảo Vũ Yên
Quy hoạch đảo vinhomes Vũ Yên, TP Hải Phòng

Quy hoạch đảo Vũ Yên này đã được lập ra để chi tiết hóa Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng đến năm 2040, với tầm nhìn đến năm 2050, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, quy hoạch cũng điều chỉnh một số phần của Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của quận Hải An, quận Ngô Quyền và đồng thời lập mới trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và các quy hoạch liên quan.

Khu vực lập quy hoạch nằm trong phạm vi hành chính của P. Đông Hải 1 – Q Hải An, P. Máy Chai – Q. Ngô Quyền và xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên. Phạm vi này bao gồm toàn bộ đảo Vũ Yên và vùng dọc theo mương Đông Bắc (từ đường Lê Thánh Tông đến sông Cấm), phường Máy Chai, quận Ngô Quyền và khu vực trên mặt nước sông Cấm cho đến quy hoạch qua sông Cấm.

vinhomes vu yen hai phong
Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Tổng diện tích quy hoạch đảo Vũ Yên là khoảng 881,17ha, trong đó: khu vực quy hoạch A có diện tích khoảng 8,1ha (bao gồm một phần của phường Máy Chai, quận Ngô Quyền); khu vực quy hoạch B có diện tích khoảng 873,07ha (bao gồm một phần của phường Đông Hải 1, quận Hải An (khoảng 472,8ha) và một phần của xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên (khoảng 400,27ha)).

Xem thêm các thông tin liên quan tới dự án Vinhomes Vũ Yên:

Chi tiết sơ đồ vị trí

Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

Bản đồ tổng hợp đường dây, đường ống kỹ thuật

Quyết định số 1179/QĐ-UBND

Nguồn: https://vinhomesvuyenhaiphong.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x


    Tư vấn ngay