Với đề xuất mới, vốn đầu tư cho Dự án Vinhomes Vũ Yên dự kiến sẽ được tăng lên 55.8 nghìn tỷ đồng, tương đương với gấp ba lần số vốn đầu tư ban đầu. Vingroup đã đề xuất tăng tổng vốn đầu tư cho dự án Vũ Yên ở Hải Phòng từ 18.792,5 tỉ đồng lên 55.870,2 tỉ đồng, gần ba lần so với mức vốn đầu tư ban đầu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông báo kết quả thẩm định việc điều chỉnh dự án khu vui chơi, giải trí, nhà ở và ng viên sinh thái trên đảo Vũ Yên, do Vingroup đầu tư. Thông báo cho biết Vingroup đề xuất tăng vốn, bổ sung đất để xây dựng biệt thự, nhà liền kề và gia tăng dân số trong dự án.ng viên sinh thái trên đảo Vũ Yên, do Vingroup đầu tư.

Trong báo cáo thẩm định dự án đã được gửi đến Thủ tướng và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với các bộ, ngành cơ bản đã ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Vingroup về việc điều chỉnh dự án Vinpearl Golf Hải Phòng. Đề xuất này nhằm chuyển đổi dự án thành một khu đô thị với các tiện ích về vui chơi, giải trí, nhà ở và ng viên sinh thái.

Tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 18.792,5 tỉ đồng.

quy hoach dao vinhomes vu yen
Quy hoạch đảo Vinhomes Vũ Yên

Gần đây, Tập đoàn Vingroup đã đề xuất điều chỉnh dự án Vinpearl Golf Hải Phòng thành một khu đô thị kết hợp vui chơi, giải trí, nhà ở và ng viên sinh thái. Theo đề xuất này, diện tích sử dụng đất của dự án sẽ được thu hẹp từ 872,52ha xuống còn 869,53ha. Tuy nhiên, diện tích của sân golf với quy mô 36 lỗ và diện tích 159,79ha sẽ được giữ nguyên trong khuôn viên dự án.

Đối với khu nhà ở, Vingroup đề xuất mở rộng quy mô khu nhà ở thấp tầng, liền kề lên 200,99ha để xây dựng khoảng 7.095 lô biệt thự và 3.553 lô nhà ở liền kề. Theo đó, quy mô dân số dự án dự kiến sẽ tăng lên 42.592 người (không bao gồm dân số của khu nhà ở xã hội thuộc dự án). Theo đề xuất cũng có đề cập đến hạng mục khu nhà ở xã hội trong dự án Vinpearl Golf Hải Phòng, với diện tích 50,25ha. Theo đó, chủ đầu tư sẽ đầu tư để hoàn thiện hệ thống hạ tầng và sau đó chuyển giao đất cho TP Hải Phòng để xây dựng nhà ở xã hội.

Theo đề xuất đầu tư mới nhất của Vingroup, số lượng nhà ở và quy mô dân số trong dự án Vinpearl Golf Hải Phòng sẽ tăng gần 10 lần so với quy mô đầu tư ban đầu. Thêm vào đó, thời gian thực hiện dự án sẽ được kéo dài thêm 6 năm tính từ ngày phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x


    Tư vấn ngay